Bạn có thực sự muốn tìm việc? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Bạn có thực sự muốn tìm việc?

Social Media

Kinh tế đi xuống, thị trường lao động đầy cạnh tranh làm cho quá trình tìm việc trở nên khó khăn hơn. Đó là nguyên nhân khiến rất nhiều ứng viên tìm việc thường chán nản và bỏ cuộc khi gặp một vài lý do tưởng chừng rất đơn giản.

 Thật không may, những lý do này sẽ sớm trở thành thói quen của họ và tới một lúc nào đó, công việc “tìm việc làm” sẽ càng trở nên khó hơn bao giờ hết. Bạn biết đó, đến cả tìm việc để ứng tuyển mà cũng không thể thực hiện được thì đến khi nào mới kiếm được một công việc thực sự. Dưới đây là một số lý do các ứng viên hay dùng để biện hộ cho bản thân:

Tôi không nhận được phản hồi nào cả
Nghe có vẻ như hồ sơ mà bạn gửi đi đã biến mất một cách bí ẩn vậy. Nhưng sự thực là bạn không phải là người duy nhất gặp phải trường hợp này bởi có rất nhiều lý do khiến cho phía bên kia chưa thể phản hồi lại cho bạn.

Thay vì tự ti về hồ sơ của mình, hãy mạnh dạn liên lạc trực tiếp với công ty đó sau 7 tới 10 ngày nếu không nhận được hồi âm nào từ phía họ.

Nếu họ vô tình bỏ quên nó, thì đây là lúc để họ nhớ hơn về bạn. Còn nếu thực sự là hồ sơ của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu phía họ, bạn có thể mạnh dạn hỏi họ xem phần nào mình còn chưa đạt yêu cầu. Dù rằng có thể bạn sẽ hơi buồn một chút trong trường hợp xấu nhất này, nhưng ít ra bạn cũng không phải chờ đợi mòn mỏi nữa.Còn cả tá công việc ngoài kia đang chờ bạn.
Đây đã là thời đại nào rồi mà bạn còn có thể nói như vậy được chứ? Google hay LinkedIn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Có thể bạn không tìm được người phụ trách tuyển dụng, nhưng ít nhất bạn sẽ tìm được một vài nhân viên đang làm việc tại công ty đó. Họ sẽ giúp bạn liên lạc với đúng người mà bạn cần.
Không có ai nói với tôi rằng tôi cần mở rộng các mối quan hệ
Mở rộng mối quan hệ của mình luôn là một công cụ cực kỳ quan trọng cho công việc của bạn. Nếu biết cách, tìm việc qua các những người bạn quen sẽ nhanh hơn rất nhiều so với quá trình tìm việc thông thường. Đơn giản là họ cần người và thông qua các mối quan hệ, họ biết bạn có khả năng làm việc đó. Càng biết thêm nhiều người, bạn càng có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Tôi không nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đọc thông tin của tôi trên mạng xã hội
Hãy chắc chắn rằng mạng xã hội của bạn trông thật “sạch sẽ” và “sáng sủa” bởi rất có thể những nhà tuyển dụng sẽ ghé thăm Facebook của bạn đấy.Bên cạnh những thông tin chuyên nghiệp tại LinkedIn, họ có thể sẽ muốn tìm hiểu xem cuộc sống thường ngày của bạn như thế nào, các mối quan hệ với mọi người xung quanh của bạn ra sao và bạn thường nghĩ gì về công việc/ông chủ hiện tại của mình.Do đó, cẩn thận một chút vẫn hơn, ít nhất là đối với những người lạ đột nhiên“follow” bạn trên các mạng xã hội.
Tôi không có đủ kinh nghiệm cho vị trí này
Hãy bỏ ngay ra khỏi đầu bạn suy nghĩ rằng một khi không có đủ kinh nghiệm như yêu cầu thì không thể apply cho công việc đó. Hãy nhớ rằng, bất kỳ yêu cầu nào từ phía tuyển dụng cũng chỉ là mức kỳ vọng của họ mà thôi. Nếu bạn có thiếu đi một vài yếu tố, đừng quá lo lắng bởi đây cũng là điều mà họ đoán trước sẽ xảy ra. Còn nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí đó, điều này càng tuyệt vời hơn cho họ.
Do đó, nếu thấy một thông báo tuyển dụng yêu cầu cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (chuyện rất thường tình) trong khi bạn chỉ có 1 năm hay thậm chí là 6 tháng, hãy cứ ứng tuyển cả đi. Cho dù chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng nếu bạn có thể gây ấn tượng cho họ bởi những gì bạn đã làm trong thời gian trước đó, cơ hội bạn được nhận vào vẫn là rất lớn.
Đó không phải là một công việc mà tôi mong muốn
Đừng ngồi đó cả ngày để chờ đợi công việc trong mơ đến với bạn. Nếu không tin hãy hỏi những người xung quanh bạn xem, có người cần tới vài năm để tìm thấy công việc như mong muốn của mình đấy.
Hãy thử nhìn công việc ở trước mắt bạn lúc này là một cơ hội để mở ra những cơ hội khác cho bạn. Có thể bạn sẽ gặp phải 1 hay 2 công việc “tệ hại” lúc đầu, nhưng chúng sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, điều này sẽ giúp bạn trở nên có năng lực hơn với những cơ hội tương lai trên con đường sự nghiệp của mình.
Tôi thật sự rất stress khi tìm việc
Tìm việc chưa bao giờ dễ dàng và stress cũng là điều mà có lẽ ai cũng từng gặp phải. Nếu quả thật bạn phải chịu quá nhiều áp lực như vậy, tốt nhất hãy dành ra một quãng thời gian ngắn để thư giãn và nói chuyện với một ai đó. Những lời động viên từ người thân hay những người có kinh nghiệm đi trước sẽ là động lực lớn cho bạn để tiếp tục “chiến đấu” với cửa ải đầy khó khăn này.