8 kĩ năng nhà tuyển dụng nên có | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

8 kĩ năng nhà tuyển dụng nên có

168d

Sau nhiều lần tham gia các ngày hội việc làm, sự kiện tuyển dụng cũng như trực tiếp tham gia phỏng vấn các ứng viên, chúng tôi nhận thấy khả năng ứng xử, phong cách phỏng vấn của một số nhà tuyển dụng thật sự có vấn đề.

Qua trải nghiệm và tìm hiểu, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý và phân tích về các kỹ năng và phẩm chất mà một nhà tuyển dụng thành công cần có:

1. Kĩ năng bán hàng xuất sắc
Bạn nên thừa nhận rằng tuyển dụng chính là một phần của nghệ thuật kinh doanh. Nhà tuyển dụng phải là người xuất sắc trong việc vừa tìm nhân viên để thuyết phục khách hàng của họ mà còn phải tạo cho người tìm việc cơ hội để thấu hiểu tại sao họ nên nỗ lực trở thành nhân viên của công ty.

2. Khả năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ
Đôi khi việc đó chỉ đơn giản là tìm tên ứng viên trong danh sách, nhấc điện thoại lên, trao đổi về những thói quen, sở thích, hay chia sẻ về cuộc sống. Cố gắng trò chuyện chân thật, cởi mở, và tạo dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện với ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng gây nhiều thiện cảm và dễ dàng giữ chân được những ứng viên sáng giá nhất.

3.Tố chất của một “thợ săn”
Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc tìm kiếm nhân sự đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì vậy nhà tuyển dụng sẽ có nhiều phương tiện, cơ hội lựa chọn ứng viên. Một nhà tuyển dụng thông minh sẽ không mất cả ngày trời để đọc mọi thông tin họ nhìn thấy, mà sẽ biết vận dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ để sàng lọc hiệu quả và chỉ giành thời gian cho những ứng viên tài năng, phù hợp nhất.

4. Tầm nhìn sâu rộng
Cần mẫn tìm kiếm mỗi ngày cũng là một phương pháp không tệ, nhưng cũng cần phải lựa chọn thật thông minh, đánh giá được những tiềm năng của ứng viên (khả năng thích nghi, giá trị…) để phục vụ cho cả nhu cầu hiện tại và làm nguồn nhân lực có thể tận dụng trong tương lai. Thích nghi và tập sử dụng thành thạo công cụ, công nghệ hỗ trợ để bạn có thể đứng vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

5. Kỹ năng quan tâm
Đừng nên quan niệm tuyển dụng đơn giản là hành động gọi điện hàng loạt, tập hợp và sắp xếp phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thành công là người phải biết chọn lựa người phù hợp, dành thời gian quan tâm, tìm hiểu đến ứng viên đích (bằng các email, cuộc gọi điện trực tiếp…). Việc này sẽ giúp bạn có thể mở rộng và xây dựng các mối quan hệ phục vụ tốt cho công việc tuyển dụng.

6. Khả năng lắng nghe
Nhiệm vụ quan trọng nhất của Nhà tuyển dụng là lắng nghe để tiếp nhận và phân tích các thông tin ứng viên để lựa chọn, sắp xếp nhân sự hợp lý cho mỗi vị trí. Đừng tự hào quá lố hoặc phô trương về những thành tựu hay giảng giải về triết lý thành công…

7. Kĩ năng tư vấn
Tuyển dụng là một nghệ thuật với những phương pháp và quy trình riêng biệt. Một nhà tuyển dụng tuyệt vời sẽ biết đưa ra những phản hồi và lời khuyên đáng tin cậy cho khách hàng, và bù lại, tâm sức của bạn sẽ được khách hàng ghi nhận và ngày càng tin tưởng.

8. Các yếu tố cá nhân và khả năng tiếp cận
Nhà tuyển dụng nên cố gắng thể hiện sự thân thiện, trò chuyện với ứng viên để giảm bớt tâm lý lo lắng và hồi hộp của họ, tạo cơ hội cho ứng viên viên có thể thoải mái thể hiện năng lực, thế mạnh của mình. Lúc này, nhà tuyển dụng nên áp dụng câu nói: Thay vì làm một bát dấm chua, thì chẳng dại gì mà không làm một cốc mật ong ngọt ngào.

Với những kỹ năng trên, chỉ cần bạn quyết tâm và nỗ lực, chẳng còn gì có thể ngăn bạn trở thành một nhà tuyển dụng thành công.