7 công việc làm thêm tuyệt vời cho sinh viên | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

7 công việc làm thêm tuyệt vời cho sinh viên

149d

Có lẽ phần lớn sinh viên xa nhà đều khá thấu hiểu sự khó khăn khi phải tự học cách cân bằng cuộc sống, nhất là về vấn đề tài chính. Nhu cầu thì không ngừng tăng lên, không chỉ là những chi tiêu thường ngày.

Mà còn cả nhu cầu về các thiết bị để hỗ trợ cho việc học tập như laptop, các dụng cụ thí nghiệm, sách vở, hay với một số khác là để theo đuổi đam mê về thời trang hay mua sắm những vật phẩm đắt đỏ. Trong khi đó, “ngân sách” nhận được thường khá ít ỏi, đôi khi không thể cáng đáng nổi những chi tiêu tối thiểu.

Vậy nên không ít sinh viên đã lựa chọn việc làm thêm như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này, không chỉ giúp bản thân kiếm thêm một khoản kha khá, mà còn là cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm và tận dụng được thời gian rảnh rỗi ngoài giờ lên lớp. Vì lẽ đó, bài viết sẽ liệt kê những công việc bán thời gian phù hợp nhất mà sinh viên đại học nên lựa chọn.

1. Gia sư
Những kiến thức bạn từng tích lũy được tại các cấp học phổ thông thường rất hữu ích trong trường hợp này. Bạn có thể dạy kèm cho các học sinh nhỏ hơn những môn học vốn là thế mạnh của mình, hay những kiến thức bạn đang tích lũy được trên giảng đường đại học. Bạn cũng có thể tận dụng những tài lẻ khác của bản thân, như khả năng vẽ, chơi nhạc, hay kỹ năng ngôn ngữ như những phương tiện để tạo thêm thu nhập cho bản thân.

2. Trông trẻ
Nếu bạn yêu trẻ con, và tự tin về sự kiên nhẫn cũng như kinh nghiệm chăm sóc em bé của mình, thì đây hiển nhiên là công việc hoàn hảo nhất dành cho bạn. Công việc nhẹ nhàng, thu nhập cao, và nếu may mắn gặp được khách hàng tốt bụng, bạn có thể nhận được những khoản hỗ trợ thêm, như bữa ăn hay nơi ở miễn phí.

3. Phục vụ nhà hàng
Làm bồi bàn hay phục vụ tại các quán ăn thường là lựa chọn khá phổ biến với các bạn sinh viên. Tìm việc làm Các nhà hàng, quán ăn nhanh, hay quán cà phê thường có những điều khoản hỗ trợ khá linh hoạt về giờ giấc làm việc, và thường tính thu nhập theo số giờ làm, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể sắp xếp cân bằng giữa lịch học tập và làm việc.

4. Thủ thư
Các thư viện tại trường đại học luôn cần người giúp họ quản lý, sắp xếp kho tài liệu khổng lồ, hay kiểm soát việc mượn trả sách. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này. Vừa tăng thêm thu nhập, vừa không phải di chuyển quá xa nơi học tập vì các thư viện thường nằm trong khuôn viên của trường.

5. Các công việc tự do
Bạn có thể làm một nhiếp ảnh gia tự do, nhà văn, hay một nhà phát triển web, và cung cấp dịch vụ cho các khách hàng hay nhiều công ty khác nhau để tự mình kiếm đôi chút để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của bản thân. Các công việc tự do này thường khá được ưa thích, vì vừa không tạo áp lực về thời gian, vừa là cơ hội để bạn theo đuổi sở thích và đam mê của bản thân.

6. Nhân viên bán hàng
Bạn có thể làm nhân viên tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay trung tâm mua sắm, với nhiệm vụ giúp khách hàng lựa chọn, thanh toán hàng hóa, cũng như kiểm soát hàng hóa trên các gian hàng. Công việc này thường không yêu cầu quá nhiều kĩ năng, chỉ cần bạn có thể làm việc vào các giờ cao điểm, các ngày cuối tuần hay lễ tết.

7. Thực tập có trả lương
Nhiều công ty luôn cần sự hỗ trợ của các thực tập sinh và sẵn sàng trả một khoản chi phí nhất định. Không chỉ tăng thu nhập, công việc thực tập còn giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Nếu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của bản thân, bạn thậm chí còn có cơ hội được tuyển làm nhân viên chính thức ngay khi tốt nghiệp đại học.

Mỗi sinh viên đều có quỹ thời gian và lịch trình học tập, làm việc của riêng mình. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn công việc làm thêm, để tìm được việc phù hợp nhất với bản thân, vừa không ảnh hưởng đến việc học tập, vừa tự tăng thêm thu nhập để phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.