5 nhân tố bạn cần cân nhắc khi quyết định chọn việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

5 nhân tố bạn cần cân nhắc khi quyết định chọn việc

294d

Đa phần ứng viên đều đưa ra quyết định lựa chọn công việc chỉ đơn thuần dựa vào mức tiền lương. Tuy nhiên, ngoài lương ra thì còn những yếu tố nào bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn cho mình một công việc mới? Dưới đây là một vài nhân tố quan trọng bạn cần đánh giá trước khi chọn việc:

1. Tiếng tăm

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công việc có thể “làm đẹp” thêm cho lý lịch của mình. Điều này sẽ làm tăng tiềm năng cho những cơ hội làm việc mới tốt hơn trong tương lai. Abhishek Doshi, thuộc ban tư vấn nhân sự, khuyên rằng: “Hãy chọn một công ty có nền tảng vững chắc. Nhìn chung, tiếng tăm tốt cũng đồng nghĩa rằng công ty đó rất quan tâm đến các khoản trợ cấp cho nhân viên”.
2. Phụ cấp ngoài
Mỗi công ty đều cung cấp cho nhân viên một vài khoản phụ cấp. Hãy tìm hiểu rõ xem liệu có loại phụ cấp ngoài nào đặc biệt có lợi cho bạn không. Nhà tư vấn Doshi nói rằng: “Đây là những thứ được đề xuất thêm và vượt ngoài mức lương cứng. Ví dụ, nếu bạn sắp được tuyển dụng vào một vị trí cao, bạn có thể yêu cầu chuẩn bị sẵn một chiếc xe hơi. Như vậy bạn có thể giảm được chi phí đi lại”.
3. Đó có phải công việc bạn muốn?
Đừng để tiền và các khoản phụ cấp “che khuất” lý tưởng công việc mà bạn muốn chọn trong cuộc sống. Theo Doshi, bổn phận gia đình thường là trở ngại. “Nhưng bạn nên nỗ lực hết sức để có được công việc mơ ước của mình khi nó đến với bạn. Được làm công việc mình thực sự thích chính là điều vô giá”.
4. Cơ hội thăng tiến
Rõ ràng là bạn muốn sự nghiệp của mình phải đi lên. Cái này xuất phát từ việc lựa chọn được công việc cho phép thăng tiến. “Ngay trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy hỏi về tiềm năng vươn lên vị trí lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí tương lai của mình trong công ty”, theo nhà tư vấn nhân sự Vishwas Patil.
5. Vị trí
Hãy cân nhắc lựa chọn phương tiện giao thông đi lại từ nhà bạn đến nơi làm việc sắp tới. Trừ khi công việc đó quá tuyệt vời, nếu không bạn không nên nhận công việc quá xa nhà. Bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian mỗi ngày.
Chỉ sau khi công việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì bạn hãy đưa ra quyết định. Hãy chọn một công việc không làm sự nghiệp của bạn đi xuống, mà thay vào đó phải củng cố giá trị của bạn trong công ty.