5 điều bạn không nên nói trong cuộc phỏng vấn. | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

5 điều bạn không nên nói trong cuộc phỏng vấn.

173d

Để có một công việc tốt với một mức lương thỏa đáng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thật tốt để có thể trở nên nổi bật trong buổi phỏng vấn xin việc. Đây là cơ hội duy nhất để bạn trở thành thành viên trong tổ chức mà bạn muốn làm việc.

Mặc dù bạn đã chuẩn bị những thứ để nói trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn cũng cần biết thêm những gì mình không nên nói trong cuộc phỏng vấn nữa. Chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 điều không nên nói trong một cuộc phỏng vấn, bạn tham khảo nhé.

1. Không bao giờ nói xấu về tổ chức công ty hiện tại bạn đang làm việc.
Lời nhận xét không hay về đồng nghiệp hay tổ chức công ty bạn đã làm việc sẽ tạo ra một ấn tượng không tốt về bạn với nhà tuyển dụng. Bởi vậy, hãy đảm bảo chắc rằng, bạn sẽ trả lời câu hỏi về công ty mình đã làm với một thái độ tích cực, một cái nhìn bao quát và không thành kiến. Đi kèm với câu trả lời đó có thể là một vài nhận xét tốt về sếp hay một nhà lãnh đạo cấp cao của bạn.

2. Không bao giờ nói ra nhược điểm thật của bạn.
Hỏi về điểm yếu của ứng viên là câu hỏi chúng ta thường gặp trong hầu hết các buổi phỏng vấn. Với câu hỏi này, lời khuyên cho bạn ở đây là nên chuẩn bị câu trả lời trước để không bị đứng hình khi được nghe câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Tìm việc làm Và giải pháp cho câu hỏi này là nói về những kỹ năng bạn yếu những không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến công việc bạn đang ứng tuyển, rằng bạn đang cố gắng từng ngày cải thiện dần các kỹ năng đó, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

3. Không nói dối khi trả lời phỏng vấn.
Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tìm kiếm cho mình một ứng viên trung thực. Vì vậy, khi bạn không biết câu trả lời, tốt nhất bạn nên nói thật, tránh trả lời vòng vo không đúng trọng tâm câu hỏi, bạn cũng có thể nói là mình đang tìm hiểu và sẽ cố gắng để tìm hiểu thêm. Hoặc nếu bạn biết những gì liên quan đến câu trả lời, bạn nên chia sẻ cùng nhà tuyển dụng.

4. Không nên nói rằng bạn là người không năng động.
Hãy chắc chắn một điều, mỗi câu trả lời bạn đưa ra đều thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn luôn sẵn sàng làm mọi việc, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Điều này không có nghĩ là bạn muốn làm cả những công việc lặt vặt, mà nó sẽ gây được ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng, nó cho thấy bạn là một người linh hoạt, dễ dàng thích nghi với mọi công việc.

5. Không đồng ý với tất cả những gì nhà tuyển dụng đưa ra.
Khi một cuộc trao đổi diễn ra và nhà tuyển dụng hỏi ý kiến của bạn, họ không đồng tình với quan điểm của bạn. Bạn có thể trình bày, phân tích quan điểm của bạn một cách rõ ràng, súc tích về quan điểm của bạn cho nhà tuyển dụng biết. Đừng nhắm mắt và đồng ý với tất cả những gì nhà tuyển dụng nói, hãy tranh luận một cách thông minh và lịch sự.