4 yếu tố tạo nên sự nổi bật cho resume | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

4 yếu tố tạo nên sự nổi bật cho resume

1140b

Khi resume của bạn có điểm nhấn, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và khi bạn đưa ra được những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho công ty thuê bạn, resume sẽ là một công cụ tiếp thị hữu hiệu của bạn trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy thử kiểm tra lại xem resume của bạn có đủ 4 yếu tố tiếp thị bản thân dưới đây hay không. 4 yếu tố này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và khiến cho resume của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác:

Mục tiêu rõ ràng

Resume của bạn đã có mục tiêu rõ ràng? Resume của bạn có đưa ra vị trí công việc cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm chưa? Ngoài ra, bạn cũng cần phải loại bỏ những chi tiết thừa như kiểu “mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc đầy thách thức trong một công ty năng động.” Những câu nói này hết sức chung chung và mơ hồ.

Thay vào đó, đơn giản hãy đưa ra một vị trí công việc cụ thể mà bạn mong muốn dưới tiêu đề “Objective” (mục tiêu) của resume. Ví dụ: vị trí công việc mong muốn: Giám Đốc Tài Chính.

Từ khoá trong resume

Bạn có thể tạo từ khoá dựa trên hai tiêu chí chính dưới đây:

– Resume của bạn nên có những từ khoá được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất. Hãy đưa tất cả những kỹ năng mềm là thế mạnh của bạn vào resume. Hơn nữa, bạn có biết rằng những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng hay tìm kiếm và mong muốn ở ứng viên nhiều nhất là gì không? Đó là những kỹ năng như “giải quyết vấn đề”, “lãnh đạo” và khả năng giao tiếp…

– Resume của bạn cần phải thu hút được sự chú ý của người đọc: Nhà tuyển dụng thường chỉ bỏ ra một khoảng thời gian rất ngắn để đọc lướt qua resume của bạn. Vì vậy, muốn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong khoảng thời gian ngắn họ đọc resume, hãy nghĩ ra một câu tiếp thị bản thân thật đọc đáo và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách viết câu tiếp thị dưới đây.

Câu khẳng định “thương hiệu” của bản thân
Rất nhiều ứng viên có những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc giống nhau. Vì vậy, muốn tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn so với ứng viên khác, bạn không chỉ dựa vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, mà bạn cần phải tự nghĩ ra một câu khẳng định “thương hiệu” của bản thân.

Lời tiếp thị “thương hiệu” bản thân là một câu đơn mô tả rõ bạn là ai và bạn sẽ mang lại những lợi ích gì cho công ty thuê bạn. Trong câu tiếp thị đó, bạn nên đưa ra thế mạnh và số tiền cụ thể trong một khoảng thời gian mà bạn đã tiết kiệm và mang lại cho công ty cũ của mình. Dưới đây là một câu ví dụ cho vị trí giám đốc tài chính:

Giám đốc tài chính dày dạn kinh nghiệm trong việc đánh giá tình hình của các công ty nhằm đạt được thị phần tối đa, mang lại doanh thu cao với hơn 65 triệu đô la cho các công ty trong 8 năm qua.

Thành tích đạt được

Giả sử bạn làm công việc quay phim cho các sự kiện và lễ cưới. Công việc của bạn là ghi hình và chỉnh sửa ảnh. Hơn nữa, bạn sẵn sàng làm các công việc phụ ngoài giờ, cho dù đó không phải là trách nhiệm của bạn. Các công việc phụ của bạn đã tiết kiệm được cho công ty cũ rất nhiều tiền và thời gian vì công ty không phải mất tiền để thuê người khác làm phần việc đó.

Tiết kiệm được cho công ty 6000 đô la tiền thuê nhân công làm việc ngoài giờ hơn 2 năm qua bằng việc làm thêm các công việc phụ ngoài giờ.

Những thành tích cụ thể của bạn trong việc giúp đỡ công ty cũ tiết kiệm tiền và thời gian sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ của mình và nhanh chóng tạo được sự tập trung của nhà tuyển dụng.