10 sai lầm trong CV xin việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

10 sai lầm trong CV xin việc

cv 2

Các nhà quản lý nhân sự thường ngập trong hàng núi CV của những người háo hức tìm việc. Với sự cạnh tranh khốc liệt như vậy, chìa khóa để có được CV ấn tượng là phải đảm bảo bạn “thoát” khỏi những sai lầm mà các nhà tuyển dụng vẫn thường phàn nàn sau đây.

1. Không có sự tập trung rõ ràng: CV của bạn nên chỉ ra những điểm phù hợp rõ ràng giữa kỹ năng và kinh nghiệm và đòi hỏi công việc. Một CV thông thường mà không có điểm nhấn thì không được xem là có khả năng cạnh tranh. Tại sao bạn lại là người phù hợp nhất cho vị trí đặc biệt này?

2. Nghiêm túc một cách ngớ ngẩn: Một CV xin việc gồm nhiều thứ hơn là tóm tắt lại kinh nghiệm chuyên môn của bạn, nó là một công cụ để bạn “tiếp thị” bản thân. Tránh các từ như “theo trách nhiệm”, “theo bổn phận”. CV của bạn không nên trở thành một danh sách liệt kê các bổn phận nhưng nên là một sự thông báo về những gì bạn đã giành được.

3. Tổ chức kém: Thông tin trong CV nên được liệt kê theo trật tự về tầm quan trọng đối với người đọc. Đừng bắt ông chủ của bạn phải đọc sở thích của bạn trước. Số ngày tuyển dụng không quan trọng bằng chức danh đã làm. Giáo dục nên được nhấn mạnh nếu bạn mới ra trường và có ít kinh nghiệm làm việc, nếu không thì đặt nó ở cuối. Nếu CV của bạn quá khó đọc hoặc thông tin quá rối, thì chắc chắn nó sẽ bị gạt sang một bên.

4. Quá nhấn mạnh vào công việc trước đây: CV mà đi sâu quá vào quá khứ trước đây có thể sẽ không hiệu quả. Thử nghĩ xem, người tuyển dụng có thực sự cần đọc về những điều bạn từng làm ở cấp hai hay không, khi mà thời điểm đó đã cách đây 20 năm rồi? Với một người muốn tuyển dụng có vào cấp bậc cao thì liệt kê 15 năm trở lại về kinh nghiệm làm việc là đủ.

5. Các kỹ năng quan trọng bị chôn vùi: Đừng quên “thể hiện” những kỹ năng quan trọng làm bạn trở nên nổi bật. Mục tiêu của bạn không phải là thể hiện các giá trị mà bạn sẽ mang lại cho ông chủ tương lai. Nhấn mạnh cách và điều bạn có thể làm để làm tăng giá trị cho công ty, không phải là lí do bạn muốn có được công việc đó. Các ông chủ tìm kiếm người có thể đóng góp cho tổ chức, không phải đóng góp cho tủ CV của họ.

6. CV trông rất tẻ nhạt: Hãy thể hiện sự tưởng tượng của bạn khi viết và thiết kế CV, nhưng đừng làm nó quá mức, vì quá sáng tạo có thể khiến nó trở nên khó đọc và khó scan hoặc sao lưu.

7. Quá cá nhân: Nếu website cá nhân của bạn có ảnh của con mèo, hoặc blog cá nhân của bạn có ảnh những việc bạn đã làm vào cuối tuần, thì đừng trang trí những thứ đó vào CV xin việc. Luôn giữ cho cuộc sống cá nhân và công việc trách biệt để đảm bảo tính nghiêm túc.

8. Quá nhiều lỗi chính tả: CV của bạn chính là thứ để bạn tạo ấn tượng ban đầu. Một lỗi đánh máy hoặc lỗi chính tả có thể làm cho nhà tuyển dụng tin rằng bạn không phải là người cẩn thận và đi vào chi tiết. Nếu phần mềm kiểm tra chính tả không đủ, thì sự kiên nhẫn của bạn cần được phát huy. Nhờ vài người đọc lại CV để chắc rằng nó không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp.

9. Đi quá xa sự thật: Mọi người muốn thể hiện kinh nghiệm làm việc của mình một cách hấp dẫn, nhưng thông tin trong CV phải chính xác và có thật. Dù bạn thổi phồng thành tích trước đây của bạn như thế nào đi nữa, thì nói dối bao giờ cũng là một ý tưởng tồi. Không tính đến vấn đề đạo đức thì nó cũng là điều làm bạn mất đi sự tín nhiệm và “cái kim trong bọc” kiểu gì cũng “lòi ra”.

10. Bỏ qua những hoạt động bên ngoài: Một sai lầm phổ biến là phớt lờ những hoạt động bên ngoài, như học thêm các khóa bên ngoài, hoạt động tình nguyện, khen thưởng… Nhiều nhà tuyển dụng xem những hoạt động bên ngoài này là thước đo để xem tính chất năng động của ứng viên.
Theo Allbusine