10 dấu hiệu bạn nên cân nhắc chuyển việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

10 dấu hiệu bạn nên cân nhắc chuyển việc

kntuyendungll0799A

Nhiều người nói rằng, những điều tốt đẹp không bao giờ kéo dài mãi. Trong trường hợp gặp phải một công việc tồi tệ, điều mà bạn nên làm là không trì hoãn việc mở đầu tìm kiếm một công việc mới.
Theo chuyên trang việc làm Glassdoor, cho dù nền kinh tế khó khăn, vẫn có cơ hội để bạn tìm được những công việc tốt. Ai cũng có thể gặp phải một ngày tồi tệ nào đó ở nơi làm việc, nhưng bạn cần sớm nhận biết được những dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn cần phải tìm một công việc khác.
Dưới đây là 10 dấu hiệu mà Glassoor cho rằng đã đến lúc bạn nên khởi động quá trình tìm kiếm cho mình một việc làm mới:

1. Công ty của bạn đang đi xuống

Bạn nên rời đi sớm trước khi con tàu còn chưa chìm. Đối với nhiều công ty, tình hình hiện nay đang khó khăn, và bạn phải nhận thức được điều gì đang diễn ra đối với công ty của mình. Nếu công ty của bạn đang ở trong một vòng xoáy đi xuống, có thể đã đến lúc bạn phải nhanh chóng rút lui trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn.

2. Bạn cảm thấy tẻ nhạt

Nếu bạn không còn nhận thấy sự thử thách trong công việc, có thể công việc đó chỉ còn là một sự chịu đựng đối với bạn. Đây có lẽ là lúc để bạn “đoạn tuyệt” với công việc hiện tại và tìm một công việc mới, có thể là ngay trong cùng công ty hoặc ở một công ty khác. Bạn nên xem xét có một cuộc trao đổi chuyên nghiệp và mang tính tìm kiếm giải pháp với sếp để thoát ra khỏi tình trạng này.

3. Mức độ học hỏi từ công việc ngày càng suy giảm

Sự phát triển chuyên môn là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Nếu công việc của bạn không còn dạy bạn những điều mới, có lẽ đó là lúc bạn nên tìm việc khác. Phát triển chuyên môn là một phương diện ích lợi của thành công trong sự nghiệp và cần phải được xem xét khi bạn tìm kiếm một công việc mới.

4. Sức khỏe của bạn suy giảm vì công việc

Chịu đựng sức ép, những lo toan và sợ hãi lớn trong công việc có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe của bạn. Những công việc tồi tệ thường đem đến tất cả những yếu tố này, khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi mỗi ngày. Về thể chất hay tinh thần, sự bào mòn sức khỏe không phải là điều mà bạn nên cố gắng chịu đựng để theo đuổi công việc.

5. Bạn tìm ra được thứ gì đó mới

Đôi khi, những cơ hội nghề nghiệp mới có thể xuất hiện ngoài dự đoán của bạn. Mọi chuyện ở công ty mới không phải chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, nhưng đây là kịch bản tốt nhất trong trường hợp bạn tính chuyển việc.

6. Bạn có những giấc mơ xấu về công việc hiện tại

Những người có sự đầu tư sâu vào công việc thường có xu hướng có những giấc mơ liên quan tới công việc của mình. Tuy nhiên, nếu đó là những giấc mơ xấu lặp đi lặp lại thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn nên tính tới chuyện tìm một công việc khác.

7. Sâu thẳm bên trong bạn muốn chuyển việc

Tin tưởng vào bản thân mình là yếu tố quan trọng để từ bỏ thành công một công việc không ra gì. Nếu bạn thực sự tin là mình sẽ hạnh phúc hơn với một công ty khác hoặc một vị trí khác, đó là lúc bạn nên chuyển việc. Đừng cố gắng bám trụ với công việc hiện tại nếu sâu thẳm bên trong bạn không còn muốn gắn bó với nó nữa.

8. Bạn và công ty của bạn không có cùng những giá trị cốt lõi

Sự tương đồng về giá trị cốt lõi giữa bạn và công ty là điều cần có cho sự gắn bó lâu dài giữa đôi bên. Nếu công ty hiện tại không có cùng tầm nhìn và giá trị như bạn mong muốn, bạn nên tìm đến một công ty khác có chung những yếu tố này như bạn.

9. Bạn mất phương hướng về mục tiêu nghề nghiệp

Dù lớn hay nhỏ, những mục tiêu mà bạn đặt ra cho sự nghiệp của mình là vô cùng quan trọng. Không khó để bạn nhận ra mình đã làm một công việc lâu hơn dự kiến và hoàn toàn không đi theo mục tiêu bạn ban đầu. Hãy bỏ ra đôi chút thời gian để đánh giá lại và tìm kiếm một công việc mới đưa bạn trở về với con đường hướng tới mục tiêu mà bạn đề ra.

10. Bạn bị đối xử tệ

Không có lý do gì để bạn chấp nhận việc bị bắt nạt, bị quấy rối tình dục, hoặc bất kỳ một hành vi đối xử tệ hại nào khác ở nơi làm việc. Hãy đánh giá tình trạng hiện nay của bạn và trao đổi vấn đề với bộ phận nhân sự. Đừng sợ chuyện phải rời một công việc mà ở đó bạn đang bị đối xử tệ.
Việc đạt tới những mục tiêu nghề nghiệp thường đồng nghĩa với đưa ra những quyết định quan trọng liên quan sự hài lòng của bạn đối với công việc hiện tại. Hãy sử dụng dấu hiệu nói trên để quyết định xem có nên tìm đến một công việc mới hay không.

11 Responses to 10 dấu hiệu bạn nên cân nhắc chuyển việc

 1. The Birch of the Shadow

  I feel there may perhaps become a handful of duplicates, but an exceedingly handy listing! I’ve tweeted this. Numerous thanks for sharing!

 2. Souls in the Waves

  Good Morning, I just stopped in to visit your internet site and considered I would say I appreciated myself.

 3. The Absent Game

  Among me and my husband we have owned a lot more MP3 players over time than I can count, including Sansas, iRivers, iPods (basic & touch), the Ibiza Rhapsody, etc. But, the last few many years I’ve settled down to one line of players.

 4. The Slave of the Husband

  Trying to find forward to learning excess from you afterward!…

 5. Websites worth visiting

  […]here are some links to sites that we link to because we think they are worth visiting[…]…

 6. Superb website

  […]always a big fan of linking to bloggers that I love but don’t get a lot of link love from[…]…

 7. edcure nói:

  Cool sites

  […]we came across a cool site that you might enjoy. Take a look if you want[…]…

 8. Sripatum nói:

  Sripatum

  […]Here is a superb Weblog You might Discover Intriguing that we Encourage You[…]

 9. The Slave of the Husband

  Looking for ahead to finding out further from you afterward!…

 10. {Nice|Excellent|Great} post. {I used to be|I was} checking {continuously|constantly} this {blog|weblog} and {I am|I’m} {inspired|impressed}! {Very|Extremely} {useful|helpful} {information|info} {specially|particularly|specifically} the {final|last|u…

  hello there and thank you on your info – I’ve definitely picked up anything new from right here. I did however expertise several technical points the usage of this site, as I experienced to reload the site lots of instances prior to I could get it to l…

 11. Cracked Minecraft Servers

  find cracked Minecraft Servers

Trả lời